TRÁI ĐẤT QUAY

CHO CÁC LIVEPUDLIAN

ĐỘNG VẬT DỄ THƯƠNG

CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT

SINH TỐ MIỆT VƯỜN

TA CÙNG CẠN LY

Thông tin

Tài nguyên dạy học

TIN TỨC THỂ THAO

Điều tra ý kiến

Bạn thấy MÁI NHÀ CHUNG MÀU XANH của Đỗ Văn Mười như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Hân hạnh đón tiếp:

  1 khách và 0 thành viên

  LIÊN KẾT HỮU ÍCH

  Bing dịch Yahoomail Google search Google dịch

  Chào mừng quý vị đến với blog Mái nhà chung màu xanh

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Giới thiệu > Sách hay >

  BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG XANH

       Hiện nay, môi trường sống đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, là mối quan tâm, lo lắng chung cho các quốc gia trên phạm vi toàn cầu. Ô nhiễm môi trường làm giảm chất lượng cuộc sống của con người và làm biến đổi các đặc điểm của hệ sinh thái trên Trái đất. Gánh nặng của sự phát triển kinh tế - xã hội khiến Trái đất phải gồng mình lên để chống chọi và bảo vệ con người khỏi sự tàn phá của chính họ. 

       "Tổ quốc Việt Nam xanh ngát, có sạch đẹp mãi được không? Điều đó tùy thuộc hành động của bạn. Chỉ có bạn mà thôi".  Đó là những ca từ rất ý nghĩa trọng bài hát “Điều đó tùy thuộc hành động của bạn” của tác giả Vũ Kim Dung. Đồng thời, đây cũng chính là bức thông điệp mà tác giả cuốn sách gửi gắm đến với tất cả mọi người, hãy BVMT như bảo vệ hơi thở của bạn, hãy BVMT như bảo vệ chính bản thân và gia đình bạn. Hành động cùng chúng tôi ngay hôm nay, bạn nhé!

       “BVMT xanh”, do tác giả Kim Phụng biên soạn, được Nhà xuất bản Văn hóa - Thông tin xuất bản năm 2013. Cuốn sách với độ dài 151 trang, khổ 13 x 20,5 cm, được thiết kể với bố cục hài hòa, trang nhã, bắt đầu với lời kêu gọi khẩn thiết: "Thực hiện BVMT, hãy bắt đầu ngay từ giây phút này!” đồng thời loan báo thông tin được gửi về từ mẹ Trái đất: “Cấp báo! Cấp bảo! Mẹ Trái đất cấp báo, Người đã không chịu đựng được gánh nặng này, đang thở không ra hơi”.

   

                     

   

       Những thông tin được tác giả cung cấp đã vẽ nên một bức tranh toàn cảnh về môi trường. Trong bức tranh ấy, có đầy đủ những mảng màu sáng tối, những điểm đen, những góc khuất lần lượt được phơi bày, cùng với đó là những lo âu, trăn trở về phương cách nhằm thay đổi và cải tạo hiện trạng của môi trường hiện nay. Từ việc xác định BVMT là nhiệm vụ cấp bách của mỗi chúng ta, cuốn sách đã đưa ra rất nhiều những cách thức đơn giản và hữu ích để thực hiện BVMT. Đặc biệt, cuốn sách đã đem đến cho người đọc những bất ngờ thú vị khi nhận ra rằng, những hành động nhỏ của mỗi người trong cách sinh hoạt và sử dụng các thiết bị điện hoặc những thói quen sinh hoạt cá nhân mỗi ngày cũng có tác động không nhỏ đến môi trường.

       “Bảo vệ Môi trường xanh” nằm trong bộ sách gồm 10 tập do nhà xuất bản Văn hóa - Thông tin giới thiệu, cung cấp đến bạn đọc 10 khía cạnh khác nhau, giúp bạn có thể tìm ra những cách tốt nhất để BVMT sống, để cùng chung tay gánh vác trọng trách cứu vãn Trái đất, kéo dài nền văn minh. Cuốn sách đã đánh giá tầm quan trọng và ý nghĩa của việc BVMT, điều mà mỗi người đều biết đều nhiệt tình ủng hộ nhưng sự cố gắng trong hành động vẫn còn rời rạc, chưa đồng bộ và thiếu quyết liệt, cấu trúc của sách không chia theo chương, mục như thông thường mà được tổng hợp lại từ những mẩu chuyện nhỏ là những hành động cụ thể, thiết thực để BVMT. Mỗi hành động được cô đọng lại trong một khẩu hiệu, mỗi khẩu hiệu sau đó tiếp tục được triển khai về nội dung để cụ thể hóa thành nhiều hành động nhỏ hơn.  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Văn Mười @ 22:25 08/05/2018
  Số lượt xem: 140
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

   “Bảo vệ Môi trường xanh”

   
  Gửi ý kiến