TRÁI ĐẤT QUAY

CHO CÁC LIVEPUDLIAN

ĐỘNG VẬT DỄ THƯƠNG

CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT

SINH TỐ MIỆT VƯỜN

TA CÙNG CẠN LY

Thông tin

Tài nguyên dạy học

TIN TỨC THỂ THAO

Điều tra ý kiến

Bạn thấy MÁI NHÀ CHUNG MÀU XANH của Đỗ Văn Mười như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Hân hạnh đón tiếp:

  1 khách và 0 thành viên

  LIÊN KẾT HỮU ÍCH

  Bing dịch Yahoomail Google search Google dịch

  Chào mừng quý vị đến với blog Mái nhà chung màu xanh

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Diễn đàn tin học - CNTT > Tin tức CNTT >

  Chrome, Firefox và Internet Explorer - ai hơn ai?

  Chrome, Firefox và Internet Explorer - ai hơn ai?

  NDĐT - Chrome, Firefox và Internet Explorer là những trình duyệt web phổ biến được nhiều người biết đến và sử dụng hiện nay; cả ba trình duyệt này đều miễn phí, nhanh và đa tính năng nhưng mỗi lựa chọn trình duyệt web trên Windows hiện nay đều có những tính năng riêng phù hợp nhất với nhu cầu người dùng.

   

  Ngày sẽ càng khó so sánh các trình duyệt web cho Windows vì hiện nay phần lớn các trình duyệt web đều nhanh, an toàn và phù hợp với tiêu chuẩn của web mới. Các trình duyệt mà hầu hết ai cũng từng nghe nói đến là Google Chrome, Microsoft Internet Explorer và Mozilla Firefox đều có giao diện rõ ràng, đẹp mắt.

  Tuy nhiên, mỗi trình duyệt đều có sức hấp dẫn và tính năng độc đáo riêng. Microsoft Internet Explorer vượt trội trong việc tăng tốc đồ họa phần cứng. Đó là chương trình 64-bit duy nhất có phần mềm bảo vệ Tracking Protection ngăn chặn mã trang web đang theo dõi hoạt động lướt web của người dùng.

  Chrome của hãng Google vượt xa các trình duyệt khác trong công nghệ tiên tiến như tìm kiếm bằng giọng nói và tải các trang tìm kiếm nhanh. Firefox được biết đến với phần mở rộng cho phép người dùng tùy biến trình duyệt của mình theo nhu cầu và sở thích, có thể thêm vào các tính năng của trình duyệt khác. Một số cải tiến khác bao gồm công cụ đánh dấu thông minh Panorama và lập trình Social API cho phép tích hợp các ứng dụng mạng xã hội vào trình duyệt đang dùng.

  Các trình duyệt ít được biết đến hơn như Opera và Maxthon cũng cung cấp nhiều tính năng thú vị. Opera phổ biến từ những ngày đầu xuất hiện, hiện tại nó được phân biệt thành hai chế độ. Đầu tiên là trang chủ mặc định Speed Dial của các liên kết chính. Trang này không chỉ cho phép dễ dàng truy cập lại các trang web hay sử dụng mà còn có thể hiển thị nội dung cập nhật từ các trang web đó. Thứ hai là chế độ Off-Road, có chức năng làm giảm dữ liệu trang web bằng cách gửi file nén từ máy chủ lưu trữ của Opera để tiết kiệm chi phí kết nối dữ liệu.

  Cuối cùng và có lẽ là trình duyệt ít được biết đến nhất trong nhóm trình duyệt trên, đó là trình duyệt Maxthon. Maxthon có một loạt công cụ như: tải các tập tin, chụp màn hình, dịch vụ điện toán đám mây tích hợp chỉ có trong vài trình duyệt của Trung Quốc. Maxthon có cả khả năng tương thích để chạy trên nền trang Internet Explorer và Webkit. Hơn tất cả, Maxthon đã đạt được điểm cao nhất nhờ hỗ trợ tính năng HTML5 và các lần kiểm tra tốc độ nhanh có kết quả rất ấn tượng.

  Cho dù các trình duyệt có xuất sắc như thế nào thì trong thời gian này, mức tiêu thụ công suất các trang web vẫn là một vấn đề phức tạp khi mà mỗi trình duyệt đều sẽ gặp phải những trang web mà nó hiển thị bị lỗi hoặc không như mong muốn. Chắc hẳn người dùng đã từng nhìn thấy lỗi Aw Snap trên trình duyệt Chrome!, một trang web hay một thông điệp nhận được gần đây đã nói rằng phiên bản mới IE 11 đã “lỗi thời”. Đôi khi đơn giản chỉ là vấn đề thử nghiệm trang web trên các trình duyệt riêng và bị chặn nếu phiên bản và sản phẩm của người dùng không phù hợp với điều kiện đặt ra trước đó - thậm chí là trang web đó đã hoạt động tốt trong trình duyệt. Vì những lí do này, người dùng nên cài đặt nhiều hơn một trình duyệt cho máy tính của mình.

  Vì vậy, trong khi không có trình duyệt nào thực sự hoàn hảo cho nhu cầu duyệt web của người dùng thì bạn vẫn có những lựa chọn tuyệt vời. Vấn đề là phải quyết định được những gì quan trọng nhất với bạn. Dù bạn chọn bất kỳ trình duyệt nào thì chúng đều có khả năng đáp ứng nhu cầu và sự chênh lệch thường không quá lớn. Tuy nhiên, lựa chọn công cụ phù hợp với sở thích, thẩm mỹ hay tính năng độc đáo cũng tạo nên giá trị không hề nhỏ. Mọi phần mềm đều miễn phí và người dùng hãy thoải mái chạy thử tất cả. Vậy nên, bạn đừng ngại ngần bớt chút thời gian nhằm tìm kiếm trình duyệt tuyệt vời cho riêng mình.

   

  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Văn Mười @ 09:29 19/03/2014
  Số lượt xem: 640
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến