TRÁI ĐẤT QUAY

CHO CÁC LIVEPUDLIAN

ĐỘNG VẬT DỄ THƯƠNG

CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT

SINH TỐ MIỆT VƯỜN

TA CÙNG CẠN LY

Thông tin

Tài nguyên dạy học

TIN TỨC THỂ THAO

Điều tra ý kiến

Bạn thấy MÁI NHÀ CHUNG MÀU XANH của Đỗ Văn Mười như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Hân hạnh đón tiếp:

  2 khách và 0 thành viên

  LIÊN KẾT HỮU ÍCH

  Bing dịch Yahoomail Google search Google dịch

  Chào mừng quý vị đến với blog Mái nhà chung màu xanh

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Biến đổi khí hậu toàn cầu > Tin tức >

  LHQ cảnh báo biến đổi khí hậu là nguy cơ lớn hơn bao giờ hết với loài người

  Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres ngày 29/3 tuyên bố tình trạng biến đổi khí hậu đang là mối đe dọa lớn hơn bao giờ hết đối với loài người. Ông nhắc nhở các chính phủ và xã hội rằng những mối đe dọa từ biến đổi khí hậu cũng như tốc độ biến đổi không ngừng có nguy cơ lớn vượt quá khả năng xử lý của con người.

  Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres tuyên bố tình trạng biến đổi khí hậu đang là mối đe dọa lớn hơn bao giờ hết đối với loài người. Ảnh: THX/TTXVN

  Theo phóng viên TTXVN tại LHQ, phát biểu tại trụ sở LHQ ở New York, ông Guterres cho biết biến đổi khí hậu đang gây tác động lớn tới con người trên toàn thế giới đồng thời kêu gọi các quốc gia thực thi những biện pháp xử lý mối đe dọa nghiêm trọng này cả về ngắn hạn lẫn dài hạn.

  Những thông tin gần đây từ Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO), Ngân hàng Thế giới và Cơ quan Năng lượng Quốc tế cho thấy tốc độ biến đối không ngừng của khí hậu.

  Tổng thư ký viện dẫn số liệu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết năm ngoái biến đổi khí hậu đã khiến thế giới thiệt hại hơn 320 tỷ USD trong khi 41 triệu người dân ở Nam Á và 900.000 người ở châu Phi phải sống trong cảnh lụt lội.

  Đồng thời, các vụ cháy rừng xảy ra ở khắp mọi nơi trên thế giới, còn lớp băng ở Bắc cực vào mùa đông thấp hơn bao giờ hết. Lượng khí Co2 và Methane trong khí quyển lên tới mức cao nhất trong 800.000 năm qua.

  Người đứng đầu LHQ cho biết nhiên liệu hóa thạch, vốn chiếm 70% tốc độ tăng trưởng nhu cầu năng lượng trong năm ngoái, vẫn được sử dụng một cách “vô tội vạ”. Theo IMF, nhiên liệu hóa thạch được trợ giá tới 5.300 nghìn tỷ USD mỗi năm, hay chiếm 6% GDP toàn cầu.

  Ông Guterres viện dẫn thông báo của các nhà khoa học cho thấy các quốc gia chưa thực hiện những cam kết đưa ra theo Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu được ký năm 2016 để tiến tới giới hạn mức tăng của nhiệt độ trái đất không quá 1,5 độ C. Trước tình hình đó, Tổng thư ký kêu gọi các quốc gia nỗ lực giảm 25% lượng khí thải toàn cầu vào năm 2020.

  Theo Tổng thư ký, trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, thế giới chưa hoàn toàn hết hy vọng vì đang xuất hiện nhiều công nghệ và sáng kiến giúp giải quyết vấn đề này. Ông tin tưởng rằng với các nỗ lực được kết hợp giữa chính phủ, giới kinh doanh, các tổ chức phi chính phủ và người dân, cuộc khủng hoảng biến đổi khí hậu vẫn có thể tránh được.


  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Văn Mười @ 21:10 13/04/2018
  Số lượt xem: 152
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  LHQ cảnh báo biến đổi khí hậu là nguy cơ lớn hơn bao giờ hết với loài người

   
  Gửi ý kiến